Monday, August 23, 2010

"กวน มึน โฮ" 4 วัน 41 ล้าน @gthchannel


เข้าโรงภาพยนตร์เพียง 4 วัน "กวน มึน โฮ" สามารถทำรายได้สูงถึง 41 ล้านบาทแล้ว ซึ่งนับว่ามีรายได้สูงกว่าหนังของ GTH ในอดีตที่ผ่านมา จะเป็นรองก็เพียง "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" เท่านั้น

สงสัยว่า..น้องหนูนาจะแพ้กระแสพี่เคนเหรอครับเนี่ย?

มือถือ LG ที่ปรากฏใน "กวน มึน โฮ" @gthchannel


สงสัยกันบ้างไหม...ว่าทำไมนางเอกและพระเอกในเรื่อง กวน มึน โฮ ถึงใช้มือถือ LG

ก็ไม่แปลกเนื่องจาก LG เป็นผู้สนับสนุนหลักรายหนึ่งของภาพยนตร์ กวน มึน โฮ จากค่าย GTH นั่นเอง ทำให้ LG ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์หลายตอนตั้งแต่มือถือของนางเอก....แต่ของพระเอกใช้ด้วยหรือเปล่า เพราะนางเอกน่าร๊าก ;) โทรทัศน์LGแบบคลาสสิคในบ้านของพระเอก และอื่นๆที่ผมจำไม่ได้ ฮา
สำหรับมือถือในเรื่องอยู่ในเรื่องนั้นอยู่ในตระกูล "LG LED Series" ทั้ง LG GD580 Lollipop ซึ่งใช้เป็นมือถือของนางเอก และ LG GD350 Toffee ที่ใช้เป็นมือถือของพระเอก

ถ้าหากนึกถึง Movie Marketing ของมือถือผมจะนึกถึงเรื่อง IRON MAN 2 ซึ่ง LG ก็เป็นผู้สนับสนุนหลักเช่นกัน ;D

ที่มา - MGR, Mobilemarketer

iPhone 4 ที่เกาหลีใต้มียอดจอง 1.3 แสนเครื่องใน 13ชม.


จากการที่ KT (Korea Telecom) ได้เปิดรับจอง iPhone 4 เมื่อวันพุธสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่เว็บไซต์จะล่มลงเนื่องจากมีคนเข้ามากเกินไป (เหมือนกับเว็บ at&t ล่มเมื่อครั้งเปิดจองที่อเมริกา) ในช่วงเวลา 13 ชม.แรก สามารถทำยอดจองได้ถึง 1.3 แสนเครื่อง หรือ 1 หมื่นเครื่อง/ชั่วโมง

มองย้อนกลับไปเมื่อครั้งเปิดจองในอเมริกาผ่าน at&t วันแรกเพียงวันเดียว สามารถทำยอดจอง iPhone 4 ได้ถึง 6 แสนเครื่องเลยทีเดียว มองย้อนกลับไปครั้งเปิดจอง iPhone 3GS เมื่อปี 2009 กลับมียอดจองเพียง 14,500 เครื่องเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับตลาดมือถือในเกาหลีใต้ Samsung Galaxy S สามารถทำยอดขายได้ 3 แสนเครื่องแต่ต้องใช้เวลาถึง 19 วัน

ที่มา - 9to5Mac, Korea Herald

แล้วในประเทศไทยจะมียอดจองวันแรกกันเท่าไหร่..?

กสท.จะวางขายมือถือ Android ในปีนี้ BlackBerry ปีหน้า


กสท.(CAT) มีแผนที่จะนำ Smart Phone ระบบปฏิบัติการ Android เข้ามาขายในช่วงปลายปีนี้ ส่วน BlackBerry CDMA จะเริ่มให้บริการกับลูกค้าทั่วไปในปีหน้า (2554)

ปัจจุบัน กสท.มีลูกค้าในโครงข่าย CAT CDMA อยู่ประมาณ 3.7 แสนรายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายประมาณ 500 บาท/เดือน สำหรับเป้าหมายของปีนี้ตั้งไว้ที่ 4.5 แสน จากเดิม 7 แสนราย เนื่องจากติดปัญหาการทำตลาดในกทม. และภาวะตลาดมือถือที่มีการแข่งขันสูง

ที่มา - ไทยรัฐ

DTAC พร้อมเปิดให้บริการ 3G ภายใน 6 เดือน


ดีแทคประกาศหากได้รับ License ของ 3G ที่กำลังจะประมูลในเร็ววันนี้ จะสามารถเปิดให้บริการได้ภายใน 6 เดือน พร้อมให้บริการควบคู่กับ MVNO

ทั้งนี้ดีแทคยังบอกอีกว่ามีผู้ผลิตเนื้อหา (Content Provider) 2-3 แห่ง อาทิ อาร์เอส ได้ติดต่อเพื่อขอเป็น MVNO กับดีแทค แล้วเช่นกัน โดยจะให้ MVNO เน้นทำการตลาดเฉพาะกลุ่ม ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ของ GRAMMY

ที่มา - ไทยโพส

TAXI ยอดตกหลังแอร์พอร์ตลิงก์เปิดบริการเต็มรูปแบบ


รถไฟฟ้าสนามบินหรือ Airport Rail Link (ARL) ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 23 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 24.00 น. ทำให้ผู้โดยสาร TAXI ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเริ่มเปลี่ยนมาใช้บริการ ARL เนื่องจากค่าบริการที่ถูกกว่า (15 บาทตลอดสาย) ส่งผลให้ผู้ใช้บริการ TAXI ที่สนามบินลดน้อยลงไปมาก

รองผู้ว่ารฟท.คาดว่าจะมีประชาชนใช้บริการในแต่ละวันประมาณ 30,000 คน รายได้รวม 6 แสนบาท

ที่มา - MGR

Facebook อัพเดทแก้ปัญหาสำหรับ iPhone ที่ Jailbreak


Facebook ได้ออกตัวอัพเดท 3.2.2 สำหรับ Facebook for iPhone ที่มีปัญหากับ Facebook for iPhone เวอร์ชั่นใหม่ที่มีการเพิ่มคุณสมบัติ Places เข้าไป แต่กลับทำให้ผู้ใช้ iPhone ทั่วโลกที่ทำการ Jailbreak ไม่สามารถเข้าใช้งาน Facebook ได้

ปัญหานี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกที่ Facebook ออกตัวอัพเดทเวอร์ชั่น 3.2 ดังนั้นหากใครกำลังประสบปัญหากับ Facebook 3.2 อยู่ สามารถอัพเดทเป็น 3.2.2 ได้โดยตรงจาก App Store ครับ

ที่มา - Facebook

Central World จะเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 28 ก.ย.นี้


อัพเดทล่าสุดจาก Central World บอกว่า Central World โซน B,C,D,E,F และชั้น 1-7 จะเปิดให้บริการในวันที่ 28 กันยายน 2553 สำหรับโรงหนัง SF World จะเปิดภายในเดือนตุลาคมนี้ ในส่วนของโซน A (ZEN) ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดจะเปิดให้บริการเป็นส่วนสุดท้ายประมาณเดือนมีนาคม 2554

ซึ่งในขณะนี้ Central World เปิดให้บริการในฝั่ง ISETAN เท่านั้น

ที่มา: Central World's Twitter

พบ "หนูยักษ์" ในโรงงานประเทศอังกฤษ


BBC ได้รายงานว่าหนูขนาดยักษ์มีขนาดของลำตัวยาวถึง 2 ฟุตได้ถูกพบในโรงงานแห่งหนึ่งที่ East Midlands ประเทศอังกฤษ

สำหรับหนูที่จับได้นั่นมีขนาดเป็น 2 เท่าของหนูทั่วไป เหตุการณ์เหล่านี้มีสาเหตุมาจากแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

ที่มา - BBC UK

HP จะใช้ webOS บน Retina Display?


ข้อมูลล่าสุดจาก Boygeniusreport ได้รายงานว่าโปรแกรมบน webOS 2.0 ได้มีบันทึก (logs) เกี่ยวกับขนาดของจอ (resolution) เป็น 640 x 960 ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับ iPhone 4 Retina Display นั่นเอง

ทำให้เป็นไปได้อย่างยิ่งว่า Tablet รุ่นหน้าของ HP จะใช้ webOS บน Retina Display

ที่มา - BGR

คนอเมริกันกำลังอ้วนขึ้น?


จากผลสำรวจพบว่าคนอเมริกันกำลังมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นจากการบริโภคอาหารขยะ (junk food) รวมถึงการนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์, ใช้งานมือถือ แม้กระทั่งใช้งาน iPad ล้วนแล้วแต่ทำให้การเผาผลาญพลังงานน้อยลง

เป็นผลให้เกิดอาการหลายอย่างอาทิ น้ำตาลในเลือดสูง, ไขมันอุดตัน เป็นต้น ซึ่งจากสถิติได้พบว่าคนอเมริกันได้ใช้งบประมาณต่อคนทางด้านสาธารณสุขเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับสาเหตุหลักมาจากการบริโภคอาหารขยะและไม่ดูแลสุขภาพนั่นเอง

ที่มา - news365today

Maxis เปิดตัวเครือข่ายมือถือบนเครื่องบิน AirAsia


ตอนนี้เครือข่าย Maxis ซึ่งเป็นเครือข่ายมือถือในประเทศมาเลเซียได้ยอมให้โทรออก, ส่ง SMS บนเครื่องบิน AirAsia ได้แล้ว ผ่านเทคโนโลยี OnAir ที่เป็นบริการสื่อสารระหว่างทำการบิน

สำหรับอัตราค่าใช้บริการมีดังนี้
  • โทรออก - RM11/นาที (110 บาท)
  • ส่งSMS - RM2/SMS (20 บาท)
  • ใช้งานอินเตอร์เน็ต - RM25/MB (250 บาท)

ในส่วนของการรับสาย, รับ SMS ที่มาของข่าวยังไม่ได้กล่าวถึงในส่วนนี้ บริการนี้ให้บริการเฉพาะบนเครื่องบิน AirAsia ที่ทำการบินในประเทศมาเลเซียเท่านั้น

ที่มา - Maxis

ข่าวลือ: Nexus One จาก Vodafone อัพเดทเป็น Froyo แล้ว


ผู้ใช้ Nexus One จาก Vodafone สามารถอัพเดทเป็น Android 2.2 (Froyo) ได้แล้ว

ทั้งนี้ Froyo เป็นระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นล่าสุดที่รองรับการใช้งาน Flash เป็นมือถือ ผู้ใช้ Nexus One จาก Vodafone สามารถอัพเดทผ่าน OTA ได้ที่เมนู settings > about phone > system updates

ที่มา - Androidbloke

Magazine กับ Augmented Reality = นิตยสารแห่งอนาคต?


ความพยายามในการที่จะเพิ่มพูนประสบการณ์ในการอ่านหนังสือของคนเราไม่รู้จักจบจักสิ้นกันเลยทีเดียว จากที่ Apple เปิดตัว iPad และทำให้วงการสื่อต้องปรับตัวกันขนานใหญ่กับ Digital Magazine กันมาแล้ว ล่าสุด SUEDDEUTSCHE ZEITUNG Magazine ประเทศเยอรมนี ได้เปิดตัว นิตยสารฉบับแรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (อยากรู้จักเทคโนโลยีนี้ อ่านบล็อกที่ผมเคยเขียนเอาไว้) กันแล้ว น่าอ่านแค่ไหน ต้องดูจากวิดีโอ YouTube นี่เลยครับที่มาของข่าว: TMCNet.com

หนึ่งเดียวใน Facebook ที่คุณไม่สามารถบล็อกได้


ใน Facebook นั้น คุณสามารถบล็อกคนที่คุณไม่อยากข้องแวะด้วยได้ตามสะดวก แต่รู้หรือไม่ว่า มีอยู่คนหนึ่งที่เราไม่สามารถจะบล็อกเขาได้เลย นั่นคือ Mark Zukerberg หรือ CEO ของ Facebook นั่นเอง … มีรายงานจาก blockzuck.com ว่า หากคุณลองทำดู จะพบกับข้อความแจ้งเตือนการผิดพลาดว่า "General Block failed error: Block failed"

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม คงต้องลองดูกันครับ....

ที่มาของข่าว: Techcrunch

แอร์พอร์ตลิงค์พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์แล้ว


รถไฟฟ้าเชื่อมสนามบินหรือแอร์พอร์ตลิงค์ (Airport Rail Link) ได้เริ่มให้บริการเชิงพาณิชย์ในวันนี้ (23ส.ค.53) โดยให้บริการตั้งแต่ 06.00 - 24.00น. ของทุกวัน

สำหรับค่าบริการในช่วงทดสอบการเก็บค่าบริการมี 2 แบบคือ
  • City Line จอดทุกสถานี - 15 บาทตลอดสาย
  • Express Line จอดเฉพาะสถานีสุวรรณภูมิและมักกะสัน - 100 บาทตลอดสาย

ไทยจะส่งตัว Viktor Bout ให้แก่สหรัฐฯ


Viktor Bout หรือที่รู้จักกันในชื่อ "พ่อค้าความตาย" (Merchant of Death) กำลังจะถูกส่งตัวให้สหรัฐอเมริกาในข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างไทยและอเมริกา

ทั้งนี้ Viktor Bout ถูกจับกุมในปฏิบัติการร่วมระหว่างไทย-อเมริกาเมื่อปี 2551 ซึ่งในศาลชั้นต้นมีคำสั่งให้ปล่อยตัว แต่ล่าสุดเมื่อศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ส่งตัวไปอเมริกาในฐานะผู้ก่อการร้ายข้ามแดน

อเมริกาและกลุ่มประเทศตะวันตกรายงานว่า Viktor Bout เป็นพ่อค้าอาวุธสงครามร้ายแรงใน Africa รวมถึงใน Afghanistan อีกด้วย

ที่มา - BBC (ประวัติของ Viktor Bout)

Smart bin ที่คลีฟแลนด์ ใครไม่รีไซเคิลอาจโดนปรับ $100


ตอนนี้หลายๆ ประเทศต่างก็พยายามหาวิธีช่วยลดโลกร้อนกันยกใหญ่ การรีไซเคิลขยะก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ เพราะกระบวนการในการผลิตวัสดุจากการรีไซเคิลนั้นใช้พลังงานน้อยกว่าการผลิตจากวัตถุดิบดั้งเดิมมากทีเดียว (40-80% แล้วแต่วัสดุ) … จึงไม่แปลกที่เมืองคลีฟแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา จะนำระบบถังขยะอัจฉริยะมาใช้ เพื่อตรวจติดตามประชาชนว่านำขยะมาทิ้งเพื่อรีไซเคิลสม่ำเสมอไหม และแยกขยะไว้ถูกต้องไหม รวมไปถึงการกำหนดบทลงโทษเป็นการปรับที่สูงมากถึง 100 เหรียญสหรัฐ ในกรณีที่ไม่ปฏิบัติตาม
แหม บ้านเราน่าจะเอาเป็นตัวอย่างบ้างนะ

ที่มาของข่าว: Cleveland.com

Samsung Galaxy S ซ่อน unlock code ไว้ในเครื่อง


เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาสำหรับเครือข่าย AT&T ของอเมริกามาก ว่าชอบทำการ lock เครื่องเอาไว้ไม่ให้ใช้งานข้ามเครือข่ายได้ ดูได้จากกรณีของ iPhone เป็นตัวอย่าง … แน่นอนว่า Samsung Galaxy S ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นเช่นกัน เพียงแต่ว่าในกรณีนี้มีความแตกต่างอยู่บ้าง ทั้งนี้เพราะ โค้ดสำหรับปลดล็อกเครื่องนั้น มันถูกเก็บไว้ในตัวเครื่องโทรศัพท์ เป็นไฟล์ .bak ซะงั้น ใช้แค่ hex editor ก็สามารถปลดล็อกได้แล้ว แถมไม่ต้อง root เครื่องด้วยนะเอ้อ

ที่มาของข่าว: Engadget

Apple iTV จะ "เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง"


Kevin Rose ผู้ก่อตั้ง Digg ได้ทำนายเกี่ยวกับข่าวลือของ Apple TV ใน blog ของเขาว่าจะ "เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง" บนหน้าจอโทรทัศน์

สำหรับเหตุผลประกอบมีดังนี้
  • แอป TV บน iOS เช่นเดียวกับบน iPhone/iPad เราก็จะได้เห็นบน TV เช่นกัน
  • รายการ TV แบบสั่งได้ตามต้องการ
  • แชร์ภาพ/วีดีโอโดยตรงจาก MobileMe
  • คุมรายการ TV ได้โดยตรงจากรีโมทขนาดยักษ์อย่าง iPad
Rose กล่าวเพิ่มเติมว่า Apple TV หรือ iTV ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จะคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน

ที่มา - Kevinrose blogg

BlackBerry OS 6 บน Bold 9700 [Video]


จากการที่ RIM ได้ประกาศว่า BlackBerry Touch 9800 จะมาพร้อมกับ BlackBerry OS 6 ตอนนี้ BGR ได้นำ video ของ OS 6 บน Bold 9700 มาเผยแพร่แล้ว ดังนั้นทำให้มั่นใจได้ว่า Bold 9700 จะได้รับการอัพเดท BlackBerry OS เป็น OS 6 อย่างแน่นอน

ที่มา - Boy Genius Report

การขยายตัวของการสื่อสารผ่านข้อความ


การส่งข้อความเป็นหนึ่งในวิธีการสื่อสารที่ได้รับความนิยมมากในประเทศกำลังพัฒนา และโดยเฉพาะการสื่อสารในกลุ่มของวัยรุ่น

จากผลสำรวจพบว่าผู้หญิงอายุ 14 - 17 ปี เป็นกลุ่มที่ส่งข้อความเยอะที่สุดถึง 100 ข้อความต่อวัน รองลงมาเป็นผู้ชายอายุ 14 - 17 ปี เฉลี่ยประมาณ 30 ข้อความ และผู้ใหญ่ที่อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไปเฉลี่ยเพียง 10 ข้อความต่อวันเท่านั้น

ภาพด้านล่างเป็นข้อมูลโดยสรุปของการสื่อสารผ่านข้อความทั่วโลก (คลิกเพื่อดูภาพใหญ่)

ที่มา - Mashable (โดย @shanesnow)

KT ในเกาหลีเปิดรับจอง iPhone 4 แล้ว


Korea Telecom (KT) เป็นผู้ให้บริการมือถืออันดับสองของเกาหลี และผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ iPhone จาก Apple ได้เริ่มเปิดจอง iPhone 4 ตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา (18ส.ค.53) ซึ่ง iPhone 4 จะเริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้

เกาหลีเป็นประเทศซึ่งถูกเลื่อนการวางขาย iPhone 4 จากปลายเดือนกรกฏาคมออกไปเนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับการอนุมัติจากรัฐบาลนั่นเอง

สำหรับประเทศไทยจัดอยู่ในกลุ่มสุดท้ายใน 88 ประเทศของการเปิดตัว iPhone 4 ซึ่งทั้ง 88 ประเทศจะได้เริ่มวางขาย iPhone 4 ภายในเดือนกันยายนเช่นกัน

ที่มา - China Post