Thursday, August 26, 2010

โทรผ่าน Google Voice ประหยัดกว่า Skype ถึง 70%


หลังจาก Google ได้เปิดตัว Google Voice บน Gmail ไปเมื่อวาน วันนี้ได้มีการอัพเดทหน้าเปรียบเทียบราคา เพื่อแสดงให้เห็นว่าการโทรผ่าน Skype นั้นแพงกว่าอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับบริการ Google Voice ปัจจุบันเปิดทดลองเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น

ที่มา - Google

ในรอบ 10 ปีนี้ Google เข้าซื้อกิจการอะไรบ้าง? [Infographic]ที่มา - scores.org

iPad ขายในไทยเดือนหน้า .. ราคาเท่าไหร่?


การตั้งราคาขายสินค้าของ Apple เมื่อสินค้าเข้ามาวางขายในประเทศไทยแล้วมีปัจจัยหลายอย่างทำให้สิ่งค้าแต่ละประเภทมีราคาไม่เท่ากัน iPad จะเป็นสินค้าล่าสุดที่ Apple จะเริ่มวางขายในประเทศกลุ่มที่ 4 ในเดือนหน้านี้ ซึ่งประเทศไทยก็อยู่ในกลุ่มนี้ ผมเองก็หวังว่าคนไทยจะมีโอกาสได้สัมผัส iPad เสียทีหลังจากรอมานานถึงกว่า 6 เดือน :P

ว่ากันถึงเรื่องราคา iPad นั้นสำหรับ iPad ที่วางขายในอเมริกาเป็นราคาที่ยังไม่รวม VAT เช่น iPad WiFi ราคา $499 ก็ต้องเสียภาษีของแต่ละรัฐ (บางรัฐก็ไม่ต้องเสีย) แต่สำหรับประเทศไทยปัจจุบันมี VAT (ภาษีมูลค่าเพิ่ม) อยู่ที่ 7% ดังนั้นสินค้า Apple ที่วางขายในไทยก็จะเป็นราคาที่รวม VAT เรียบร้อยแล้ว

รูปด้านล่างเป็นราคาที่คาดว่า iPad จะวางขายในประเทศไทยผ่าน iStudio ที่เป็น Resellers และผ่านหน้าร้านออนไลน์ที่ Apple Store Thailand


ราคาดังกล่าวเป็นเพียงการคาดการณ์จากปัจจัยหลายๆอย่างที่ Apple ใช้ในการตั้งราคาขายในประเทศไทย ดังนั้นถ้าปัจจัยบางตัวเช่น อัตราแลกเปลี่ยน ภาษี ค่าธรรมเนียมต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลง ราคาดังกล่าวอาจจะสูงขึ้น หรือต่ำกว่านี้ ต้องรอการยืนยันในวันที่เปิดจำหน่ายจาก Apple Singapore อีกครั้งครับ

ใครที่เตรียมซื้อ iPad เก็บเงินตั้งแต่ตอนนี้ครับ....ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ;D

เมื่อร้านกาแฟขาย iPhone และ BlackBerry


คงจะดีไม่น้อยถ้าร้านกาแฟจะเสิร์ฟอาหารเช้าพร้อม iPhone และ BlackBerry แต่วันนี้เป็นจริงแล้วเมื่อร้าน True Coffee เริ่มนำ iPhone และr BlackBery เข้ามาให้เป็นส่วนหนึ่งของบริการในร้าน

เป็นสิ่งที่ไม่มีใครนึกถึงว่าการตลาดแบบทรูทรู (TRUE TRUE) กำลังเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน จุดเริ่มต้นมีมาตั้งแต่ทรูยกเลิกการขาย iPhone ผ่านร้าน iStudio เปิดโอกาสให้ DTAC เข้ามาทำตลาดแทน แต่ไม่มีใครคิดว่าร้าน True Coffee ที่กระจายทั่วประเทศกว่า 50 สาขา ซึ่งแน่นอนว่ามีสาขาเยอะกว่า iStudio ที่สำคัญคืออยู่ในจุดที่เข้าถึงง่ายกว่า จะกลายเป็นร้านขายมือถือ Smart Phone ใกล้ตัวคุณ

ช่วงนี้ใครที่ผ่านเข้าร้าน True Coffee หลายๆสาขาจะเริ่มมี iPhone และ BlackBerry ให้ลองใช้งานกันแล้ว แต่ผมเองก็ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะขยายไปทุกสาขาเลยหรือเปล่า แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการตลาดแบบทรูทรูล่ะครับ

ปล.ทรูทรูเป็นศัพท์ที่ผมนิยามขึ้นเองเพื่อเรียกการตลาดเฉพาะตัวของทรูนะครับ ;D

สำหรับใครที่อยากทราบว่าร้าน True Coffee มีสาขาใดกันบ้างสามารถค้นหาได้ที่นี่

WYNE in Motion


แสนสิริ ขอสร้างปรากฏการณ์งานแสดงแสงสีเสียงอลังการในกรุงเทพ ด้วยเทคนิค Live Projection ระดับเดียวกับที่โชว์ในงาน เซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โป 2010 กันเลยทีเดียว ในงาน WYNE in Motion เพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรักบ้านรุ่นใหม่

งาน WYNE in Motion หรือ ตึกมีชีวิต นี้ จะจัดที่โครงการคอนโด WYNE ตรงสุขุมวิท 71 ในวันศุกร์และเสาร์ที่ 27-28 สิงหาคมนี้ เวลา 20:00 – 22:00 (การแสดงแบ่งเป็น 3 รอบ) ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมแต่ประการใด และงานนี้ หากใครเล่น Twitter ก็มีร่วมลุ้นกิจกรรมรับของรางวัลในงานอีกด้วย พลาดไม่ได้นะครับ

ที่มาของข่าว: Sansiri PLC