Saturday, August 28, 2010

Google เปิดตัว Google Beat รายงานคำค้นประจำสัปดาห์


Google ได้เปิดตัวรายการทีวีออนไลน์ชื่อรายการว่า Google Beat ผ่านเว็บไซต์ YouTube เพื่อรายงานอันดับการค้นหาบน Google ในอเมริกา และแน่นอนว่าข้อมูลดังกล่าวว่าจากบริการ Google Trends, Google Insights for Search และเครื่องมืออื่นๆที่ให้บริการบน Google

สำหรับ Google Beat จะอัพเดทสัปดาห์ละครั้งโดยนำเสนอในรูปแบบของรายการโทรทัศน์ออนไลน์บน YouTube สามารถเข้าชมได้ที่ Google Beat YouTube channel

ที่มา - Google's Blog

Apple App Store มีโปรแกรมครบ 2.5 แสนตัวแล้ว


ยอดโปรแกรมบน App Store ล่าสุดตอนนี้มีถึง 251,007 ตัว จากผู้พัฒฯา 50,304 คน ซึ่งรวมทั้งผู้พัฒนาโปรแกรมบน iPod Touch, iPhone และ iPad (ที่มา) แต่มีอีกแหล่งหนึ่งระบุว่ามีทั้งสิ้น 253,777 ตัว เป็นโปรแกรมบน iPad ถึง 24,334 ตัว

จากกราฟได้แสดงข้อมูลว่าหนังสือ (Books) เป็นหมวดที่มีส่วนแบ่งของโปรแกรมมากที่สุดถึงกว่า 17%, หมวดเกม 14%, หมวดบันเทิง 11% จากการวิเคราะห์พบกว่ากว่า 70% เป็นโปรแกรมแบบเสียเงิน (Paid Apps) กลับกันบน Android มีโปรแกรมฟรีถึง 64%

สามารถดูกราฟฟิคเปรียบเทียบได้จากท้ายข่าวครับ

ที่มา - 148Apps, Appshopper, Pingdom

ลูกสาวทูตสหรัฐในประเทศไทยตกจากตึก 25 ชั้น


ลูกสาวของทูตสหรัฐประจำประเทศไทยได้เสียชีวิตจากการตกตึก 25 ชั้นกลางเมืองนิวยอร์ค

ตำรวจบอกว่า Nicole John ได้มีอาการมึนเมาก่อนถอดรองเท้าและปีนออกทางหน้าต่างเพื่อถ่ายรูป และเสียชีวิตตอนเวลาประมาณ 04.15 ขณะนี้ Ilan Nassimi ผู้เช่าห้องอพาทเม้นที่เกิดเหตุกำลังถูกตำรวจสอบสวนเนื่องจากยอมให้เยาวชนในห้องของตนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

ที่มา - BBC

BlackBerry Curve 3G วางขายในไทยกันยายนนี้


Research In Motion (RIM) ผู้ผลิตและให้บริการของมือถือ BlackBerry ได้ประกาศว่าจะนำ BlackBerry Curve 3G (รุ่น 8300) รุ่นใหม่ต่อจากรุ่นเดิมคือ BlackBerry Curve 8520 ที่วางขายในไทยตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อน

ในส่วนของ BlackBerry Curve 3G มีส่วนที่พัฒนาต่อจากรุ่น 8520 คือสามารถใช้งาน 3G และ GPS ได้ ที่สำคัญคือสามารถอัพเกรดไปใช้ OS 6 ได้ในอนาคต* (รายละเอียด BlackBerry OS 6)

สำหรับคุณสมบัติเด่นของ Curve 3G ที่เพิ่มขึ้นมาจาก Curve รุ่นเดิมคือมี GPS จากเดิมที่ใช้งานได้เพียง A-GPS และในรุ่นนี้ยังรองรับ Wi-Fi 802.11 b/g/n ในส่วนของแบตเมีขนาดท่ากับรุ่นเดิมเลย ผมจึงเป็นห่วงว่าหากใช้งานบนเครือข่าย 3G อาจจะไม่เพียงพอกับการใช้งานทั้งวัน คุณสมบัติอื่นๆก็เหมือน Curve รุ่นก่อนหน้านี้ครับ

บทสรุป

BlackBerry Curve 3G เป็น BlackBerry อีกรุ่นหนึ่งที่มีคุณสมบัติน่าสนใจ คาดว่าจะเปิดตัวในราคาประมาณหมื่นต้นๆ ขนาดเครื่องเล็กกะทัดรัดพกพาง่ายกว่า Bold 9700 หากใครกำลังเล็งจะใช้ Cuve 8520 อยู่ รออีกสักหน่อยแล้วซื้อ Curve 3G ไปจะคุ้มค่ากว่าแน่นอนครับ :)

*เนื่องจากปัจจุบัน RIM ประกาศว่า OS 6 บน Curve 3G ยังไม่สมบูรณ์ดังนั้น OS ที่มากับตัวเครื่องจะเป็น OS 5 และผู้ใช้สามารถอัพเกรดได้ในภายหลัง

ที่มา - RIM